Cách thay mực máy in hóa đơn nhanh chóng, hiệu quả đơn giản

Bạn đang loay hoay chưa biết cách thay mực máy in hóa đơn như thế nào? Bạn lo lắng nếu thực hiện thao tác thay mực sai sẽ khiến máy in bị hỏng? Vậy thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của thietbhkc.com nhé! Chắc chắn bạn sẽ có thể tự tin thay mực cho máy in hóa đơn của mình.

Khi nào cần thay mực máy in hóa đơn?

Thực tế thì mực in là vật tư tiêu hao. Do đó, sau một thời gian sử dụng thì mực sẽ hết và cần thay thế và đổ mực cho máy in hóa đơn để đảm bảo hiệu quả công việc.

Đặc biệt, khi bạn nhận thấy các dấu hiệu sau thì chính là lúc cần thay mực cho máy in hóa đơn

  • Máy in báo: “no toner”, “ toner low”, … trên máy tính hoặc trên màn hình hiển thị của máy in
  • Bản in bị mờ cả trang, mờ đều từ trên xuống, mờ theo dọc giấy
  • In không ra chữ
  • Với các máy in có chip mực, hết mực máy sẽ báo đèn đỏ và không cho thực hiện lệnh in nữa.
  • Máy có thể bị kẹt giấy, giấy chạy đến hộp mực thì không chạy.
  • Thực hiện lệnh in, máy chạy thì kêu lục cục và dừng lại.
  • Hộp mực nhấc ra rất nhẹ, lắc hộp mực bạn có thể in được một lúc nhưng rồi lại mờ dần đều.
thay-muc-may-in-hoa-don
Khi thấy máy in hoạt động không còn ổn định thì bạn cần thay mực cho chúng

 

Cách thay mực cho máy in hóa đơn

Việc tiến hành thay mực máy in hóa đơn thật ra rất đơn giản, nhanh gọn chứ không quá phức tạp. Bạn chỉ cần theo dõi các bước cụ thể sau đây và áp dụng theo:

Bước 1: Chọn ribbon mực thích hợp 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cuộn mực máy in hóa đơn với kích thước, chất liệu mức khác nhau.Do đó, dựa vào chiều rộng và chiều dài của mực để bạn lựa chọn xem chúng có phù hợp với nhu cầu và cấu hình của máy in hóa đơn hay không. Lưu ý rằng, bạn phải chọn đúng loại mực in thì máy mới hoạt động hiệu quả được.

thay-muc-may-in-hoa-don-1
Cần chọn ribbon mực thích hợp với máy

Bước 2: Xác định hướng đúng của cuộn mực

Trước khi bạn lắp đặt cuộn mực vào máy in hóa đơn thì bạn cũng cần tìm ra hướng đúng của cuộn mực in. Do cả 2 bên của cuộn mực in đều là màu đen, do đó nếu không có chuyên môn chắc chắn rất khó nhận biết.

Để tìm ra bên có mực, bạn hãy thử lấy một miếng băng dính và dính nó vào một bên của mực. Sau đó, kéo nó lên nhẹ nhàng. Nếu những thứ màu đen đi kèm với nó thì đó là phía có mực. Phía mực phải tiếp xúc với những thương hiệu. Vậy nên hãy chắc chắn rằng bên đó quay xuống khi nó đi qua đầu in.

Bước 3: Tiến hành thay mực máy in

Đầu tiên bạn cần mở đầu in của máy lên

thay-muc-may-in-hoa-don-2
Mở nắp máy để tiến hành thay mực cho máy in hóa đơn

Sau đó, lấy lõi mực đã sử dụng hết để thay thế cho lõi mực in thừa ở phía trên. Đây là điều rất cần thiết trước khi thay cuộn mực mới. Bởi vì khác với các loại máy in khác, máy in hóa đơn luôn phải sử dụng lại lõi mực cũ để cuộn lại mực đã sử dụng cho cuộn tiếp theo.

thay-muc-may-in-hoa-don-5
Lấy lõi mực để thay thế

Lấy thanh lõi phía trong cuộc mực cũ. Tiến hành bước lắp lõi nhựa đen đó vào cuộn mực mới. Lưu ý bạn cần đảm bảo theo đúng hướng như cuộn mực cũ.

Sau đó, tiến hành gài mực in vào vị trí trên máy in. Tùy vào từng dòng máy mà cách gài mực khác nhau. Nhưng cơ bản vẫn là bạn lắp đầu mực in bên có lò xo trước, sau đó mới lắp phần tiếp theo.

Như vậy thietbihkc.com vừa mới hướng dẫn cho các bạn cách thay mực máy in hóa đơn nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn trong quá trình sử dụng máy in hóa đơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *