Có nên mua máy quét mã vạch cũ để sử dụng hay không?

Hiện nay, rất nhiều người dùng lựa chọn mua máy quét mã vạch cũ để tiết kiệm chi phí cho cơ sở kinh doanh của mình. Vậy nhưng thực tế có nên chọn máy quét mã vạch thanh lý hay không? Câu trả lời sẽ được thietbihkc.com chia sẻ ngay dưới bài viết sau. Cùng theo dõi ngay nhé!

Nguồn gốc của máy quét mã vạch cũ

Thực tế máy quét mã vạch cũ chính là các sản phẩm máy quét mã vạch được bán ra thị trường xuất phát từ các nguồn chính như:

 • Máy đã qua sử dụng 
 • Máy đổi trả của khách hàng.
 • Máy tái chế, làm mới.
 • Máy đã qua sửa chữa.
may-quet-ma-vach-cu
Máy quét mã vạch cũ có thể là máy đã qua sử dụng hoặc tái chế

Việc hiểu về bản chất của các thiết bị này sẽ giúp bạn quyết định được chính xác hơn là có nên mua máy quét mã vạch cũ hay không?

Lợi ích khi mua máy quét mã vạch cũ

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều người dùng lại lựa chọn mua máy quét mã vạch cũ. Thực tế, quyết định này mang tới những lợi ích thiết thực như:

 • Tiết kiệm được chi phí, ngân sách của doanh nghiệp, cửa hàng so với mua máy mới
 • Có thể sử dụng khoản tiền dôi ra để đầu tư vào các hạng mục khác
 • Một số dòng máy quét mã vạch cũ vẫn đảm bảo chất lượng thì sẽ giúp quá trình thanh toán, kiểm kho,..trở nên nhanh chóng, tiện ích và tạo nên tính chuyên nghiệp hơn cho cơ sở kinh doanh.
may-quet-ma-vach-cu-2
Mua máy quét mã vạch cũ sẽ giúp tiết kiệm được chi phí

Các vấn đề thường gặp khi mua máy quét mã vạch cũ

Vì là máy cũ, máy tái chế… do đó, khi xác định đầu tư, bạn cũng cần nắm được các tình trạng lỗi, hỏng hóc thường xảy ra ở các loại máy quét mã vạch cũ này như là:

 • Máy quét mất tia
 • Máy quét được nhưng không thể truyền dữ liệu tới máy tính
 • Máy không đọc được mã
 • Máy liên tục báo lỗi khi quét,..
may-quet-ma-vach-cu-2
Tuy nhiên các sản phẩm này thường phát sinh nhiều lỗi trong quá trình hoạt động

Có nên mua máy quét mã vạch thanh lý?

Thực tế thì việc mua máy quét mã vạch cũ cũng không hẳn là không tốt. Bởi nó giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra là bạn phải tìm hiểu, tham khảo cẩn thận để lựa chọn được những chiếc máy cũ vẫn đảm bảo về chất lượng, tính năng hoạt động.

may-quet-ma-vach-cu-4
Cần tìm hiểu, kiểm tra và chọn kỹ càng khi mua máy quét mã cũ

Đặc biệt, hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dòng máy quét mã vạch mới với mức giá phải chăng. Thậm chí chỉ với vài trăm nghìn là bạn đã có thể sở hữu sản phẩm mới hoàn toàn với đầy đủ các tính năng cơ bản cần thiết. Do đó, nếu không am hiểu về thiết bị cũ để có thể lựa chọn được sản phẩm đảm bảo về chất lượng thì bạn có thể mua máy quét mới luôn.

Trên đây chính là những lời khuyên của chúng tôi để giúp bạn đưa ra được quyết định có nên mua máy quét mã vạch cũ không? Chúc bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn và hiệu quả nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *