Máy quét mã vạch có dây và những điều bạn nên tìm hiểu

Trong thời đại khoa học và công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay thì tại các cơ sở kinh doanh như: cửa hàng, siêu thị, quán cafe,…đều có sự hỗ trợ đắc lực từ những thiết bị máy quét mã vạch thông minh. Và bài viết hôm nay của thietbihkc.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về dòng máy quét mã vạch đang rất hot hiện nay đó là máy quét mã vạch có dây.

Máy quét mã vạch có dây là gì?

Máy quét mã vạch có dây đúng như tên gọi của nó chính là dòng máy quét sử dụng kết nối chính thông qua dây dẫn. Cụ thể, khi mua sản phẩm, bạn sẽ nhận được kèm phụ kiện là dây cáp kết nối máy quét với máy tính hoặc máy POS.

Trong quá trình sử dụng, một đầu cáp sẽ được cắm trực tiếp vào máy quét và đầu còn lại sẽ cắm vào cổng kết nối tương ứng trên các thiết bị bán hàng khác như: máy tính, máy POS. Các kết nối có dây thông dụng nhất hiện nay bao gồm USB, RS232, Keyboard Wedge. 

Người ta cũng có thể gọi máy quét mã vạch có dây là dòng máy cố định để trên hoặc dưới mặt bàn thu ngân tại các cơ sở kinh doanh.

may-quet-ma-vach-co-day
Máy quét mã vạch có dây là sản phẩm đang rất phổ biến hiện nay

Ưu điểm của máy quét mã vạch có dây

Một số điểm cộng đến từ những chiếc máy quét mã vạch có dây này mà chúng ta không thể bỏ qua đó là:

  • Máy đọc mã vạch có độ chính xác cao, có khả năng đọc được cả những mã vạch bị mờ, bị xước.
  • Máy sở hữu tốc độ đọc mã vạch nhanh chóng nhờ công nghệ quét đa tia hiện đại.
  • Mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm sang trọng, hiện đại và mang tính thẩm mỹ cao
  • Kích thước nhỏ gọn giúp tiết kiệm diện tích đặt máy
may-quet-ma-vach-co-day-2
Dòng sản phẩm này sở hữu tốc độ quét nhanh, chính xác và đa dạng

Lý do nên chọn máy quét mã vạch có dây

Lý do để bạn nên “rinh” ngay những chiếc máy quét mã vạch có dây về cho cơ sở kinh doanh của mình là bởi:

  • Giúp quá trình thanh toán nhanh chóng, hiệu quả. Thay vì phải tự nhập từng mục sản phẩm hay nhớ giá thủ công để tính tiền thì nhân viên có thể thực hiện quét mã để tra thông tin, in hóa đơn một cách dễ dàng.
  • Giúp tiết kiệm thời gian thanh toán, thu ngân cũng như tiết kiệm chi phí nhân công tối đa
  • Tạo ra sự chuyên nghiệp cho cửa hàng, tạo thiện cảm với khách
  • Loại bỏ hoàn toàn khả năng sai sót trong khâu nhập dữ liệu hàng hóa
may-quet-ma-vach-co-day-3
Sử dụng máy quét mã vạch có dây sẽ giúp quá trình thanh toán trở nên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn

Ứng dụng của máy quét mã vạch có dây

Hiện nay các dòng máy quét mã vạch có dây được ứng dụng ngày càng nhiều tại rất nhiều các lĩnh vực của đời sống và sản xuất như:

Ứng dụng trong lĩnh vực bán lẻ

Máy quét có dây giúp việc quản lý trong lĩnh vực bán lẻ trở nên đơn giản, tiện lợi, chính xác và gọn nhẹ hơn rất nhiều. Cụ thể chúng được sử dụng trong các mô hình kho bãi (nhập kho, xuất kho, kiểm tra hàng tồn…), quầy thu ngân (xuất hóa đơn, thông tin hóa đơn…).

may-quet-ma-vach-co-day-4
Trong lĩnh vực bán lẻ máy quét mã vạch được ứng dụng rất nhiều

Ứng dụng trong quản lý kho

Sử dụng máy quét mã vạch có dây trong quản lý kho giúp doanh nghiệp nắm rõ được tình trạng tồn kho. Để từ đó có thể đưa ra quyết định hướng kinh doanh phù hợp, giảm được 90% thiệt hại do tồn kho quá lâu, hàng bị giảm giá. 

Không chỉ vậy, thiết bị này còn giúp các chủ doanh nghiệp kịp thời nhập hàng, sản xuất hàng mới. Nhờ vậy, đơn vị sẽ đáp ứng nhanh chóng các đơn đặt hàng và giảm 100% xuất nhập nhầm hàng và 50% thời gian thao tác, nhập số liệu tại kho.

Ứng dụng trong lĩnh vực y tế

Máy quét mã vạch giúp các bệnh viện, phòng khám giảm tối đa sai sót, nhầm lẫn trong hồ sơ quản lý bệnh nhân, mẫu xét nghiệm, bệnh án, ngân hàng máu, vật tư y tế…

Ứng dụng máy quét mã vạch có dây trong lĩnh vực thư viện

Hiện nay việc ứng dụng máy quét mã vạch có dây trong hoạt động quản lý, cho thuê, mượn sách ngày càng rộng rãi. Chúng giúp việc quản lý hàng nghìn đầu sách cũng như thủ tục cho người mượn sách trở nên nhanh chóng, tiện lợi hơn.

Như vậy, có thể nói với các trường hợp cần quét mã vạch mà không đòi hỏi sự di chuyển hay cần phạm vi sử dụng rộng thì những chiếc máy quét mã vạch có dây chính là sự lựa chọn phù hợp nhất. Chúc bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm chất lượng và hoàn hảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *