Máy quét mã vạch bán hàng là gì? Nên chọn máy quét như thế nào?

Cùng với các thiết bị như máy in hóa đơn, máy tính, ngăn kéo đựng tiền,..thì máy quét mã vạch cũng là “nhân tố” cực kỳ quan trọng để tạo nên hệ thống bán hàng chuyên nghiệp và tối ưu hiện nay. Vậy bạn đã biết gì về máy quét mã vạch bán hàng. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới bài viết sau đây nhé!

Máy quét mã vạch bán hàng là gì?

Máy quét mã vạch bán hàng hay còn được với những cái tên khác như: máy quét giá, máy check mã vạch, mát POS, máy quét barcode,.. Đây là thiết bị được sử dụng để chụp và đọc thông tin điện tử được mã hóa trong mã vạch. 

Bộ đầu đọc mã vạch của thiết bị sẽ bao gồm, có: máy quét, bộ giải mã và cáp USB để kết nối đầu đọc với máy tính hoặc máy bán hàng. Theo đó, khi hoạt động, đầu đọc mã vạch sẽ chụp và giải mã mã vạch gắn trên sản phẩm, hàng hóa,.. thành số hoặc chữ cái, sau đó dữ liệu được giải mã sẽ được gửi đến máy tính để ứng dụng phần mềm bán hàng có thể hiểu được dữ liệu.

may-quet-ma-vach-ban-hang
Máy quét mã vạch bán hàng là thiết bị dùng để chụp và đọc thông tin được mã hóa trong mã vạch

Phân loại máy quét mã vạch bán hàng

Hiện nay có nhiều cách chia tương ứng với nhiều loại máy quét mã vạch bán hàng. Tuy nhiên, một số loại phổ biến nhất như:

  • Phân loại máy quét mã vạch theo công nghệ bao gồm: Máy quét mã vạch bán hàng Laser, CCD, Imager
  • Phân loại máy quét mã vạch theo công dụng: Máy check mã vạch 1D, 2D
  • Phân loại máy quét mã vạch theo cấu tạo: Máy cầm tay, máy để quầy, máy không dây, máy quét cố định, máy quét di động, máy quét tự động
  • Phân loại theo cổng kết nối: Máy quét mã vạch bán hàng cổng keyboard, cổng COM hay RS-232, cổng USB,..

Tùy theo yêu cầu sử dụng, môi trường lắp đặt hay ngân sách mà bạn có thể lựa chọn dòng máy quét mã vạch bán hàng phù hợp nhất

may-quet-ma-vach-ban-hang-1
Hiện nay có nhiều loại máy quét mã vạch đề người dùng tha hồ lựa chọn

Lợi ích khi sử dụng máy quét mã vạch bán hàng

Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm máy quét mã vạch lại ngày càng được ứng dụng rộng rãi như vậy. Thực tế, chúng mang tới rất nhiều lợi ích thiết thực cho các đơn vị như:

  • Giúp tăng tốc độ bán hàng, quá trình thanh toán và thu ngân trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Từ đó tiết kiệm được thời gian, nhân lực một cách tối đa
  • Hỗ trợ việc kiểm kho, quản lý hàng tồn, hàng đã bán dễ dàng và chính xác
  • Tránh những trường hợp sai sót, nhầm lẫn, thất thoát về giá cả, sản phẩm,… trong quá trình bán hàng
  • Tạo sự chuyên nghiệp và tạo ấn tượng tốt cho cửa hàng trong mắt khách hàng
  • Dễ dàng quản lý, đào tạo nhân viên cũng như tiết kiệm được chi phí thuê nhân công
may-quet-ma-vach-ban-hang-2
Máy quét mã vạch sẽ giúp quá trình bán hàng, thanh toán trở nên nhanh chóng và hiệu quả

Tiêu chí khi lựa chọn máy quét mã vạch

Để lựa chọn được các sản phẩm máy quét mã vạch bán hàng chất lượng và phù hợp nhất bạn cần lưu ý đến các tiêu chí sau:

Tốc độ đầu đọc barcode nhanh: Tốc độ quét của đầu đọc mã vạch nhanh đảm bảo tối thiểu là 300 lần/giây sẽ phù hợp để hỗ trợ quá trình thanh toán tiền hay kiểm kho được diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp và tăng năng suất làm việc hơn.

Thiết kế của máy quét mã vạch tính tiền nhỏ gọn và chắc chắn: Máy có thiết kế nhỏ gọn sẽ giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn. Đồng thời điều này cũng hạn chế việc tốn diện tích trên bàn thu ngân và dễ cầm theo khi chúng ta cần. Bên cạnh đó, nếu chiếc máy quét mã vạch đảm bảo có lớp vỏ chắc chắn, khả năng chống va đập cao thì chắc chắn đây là sản phẩm bạn nên sở hữu.

may-quet-ma-vach-ban-hang-7
Một chiếc máy quét mã vạch nhỏ gọn sẽ giúp quá trình sử dụng trở nên dễ dàng hơn

Công nghệ quét mã vạch tính tiền hiện đại: Máy quét mã vạch cần sở hữu công nghệ quét được sâu và rộng. Từ đó đảm bảo khi quét mã vạch sẽ chính xác, nhanh gọn, nhận diện được các mã vạch dài và chi tiết. Chưa kể, công nghệ quét hiện đại cũng đảm bảo có thể quét được những mã vạch được in trên nhiều bề mặt khác nhau: nhựa, kim loại, nilon,..

Ứng dụng của máy quét mã vạch bán hàng

Hiện nay việc sử dụng máy quét mã vạch bán hàng là cực kỳ phổ biến bởi tính tiện ích và hiệu quả nó mang lại. Chúng có mặt ở hầu hết các ngành nghề kinh doanh từ: siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng ăn uống, quán cafe, kho hàng, shop quần áo thời trang,..

may-quet-ma-vach-ban-hang-5
Máy quét mã vạch bán hàng được ứng dụng rộng rãi trong các ngành kinh doanh

Trên đây chính là những thông tin chi tiết giúp bạn hiểu hơn về dòng máy quét mã vạch bán hàng. Nếu bạn có nhu cầu sở hữu một sản phẩm hữu ích này thì hãy liên hệ ngay với thietbihkc.com. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và cung cấp tới người dùng những máy quét mã vạch chất lượng nhất với giá thành cạnh tranh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *