Máy in hóa đơn bị mờ mất nét và cách khắc phục đơn giản nhất

Máy in hóa đơn bị mờ, in không ra mực, bị mờ chữ hoặc bị mất đi một phần ký? Bạn đang băn khoăn nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này? Bài viết dưới đây của thietbihkc.com sẽ giải đáp chi tiết về việc máy in hóa đơn bị mờ. Cùng theo dõi ngay nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy in hóa đơn bị mờ

Nhiều người cho rằng khi máy in bill bị mờ chắc chắn là do hết mực. Tuy nhiên, thực tế thì tình trạng này lại đến từ các nguyên nhân khác như:

Do giấy in hóa đơn không đảm bảo chất lượng

Rất có thể bạn đã mua phải các sản phẩm giấy in hóa đơn không đảm bảo chất lượng, giấy bị thô, ráp. bám dính bụi bẩn hoặc ẩm ướt sau 1 thời gian sử dụng. Từ đó, chúng gây ảnh hưởng tới đầu in của máy dẫn tới há hóa đơn in ra bị mờ.

Giải pháp: Bạn cần vệ sinh đầu máy in và lựa chọn thay ngay một cuộn giấy in hóa đơn đảm bảo chất lượng. Vậy thì chắc chắn sẽ không gặp tình trạng máy in hóa đơn bị mờ nữa.

may-in-hoa-don-bi-mo
Máy in hóa đơn chất lượng kém cũng có thể khiến máy in lỗi 

Do giấy in không đúng chiều

Đến 95% tình trạng máy in không ra mực là vì nguyên nhân này. Tức là giấy in nhiệt đang bị để ngược và không đúng chiều của nó. Thực tế, nguyên lý hoạt động máy in hóa đơn nhiệt là đầu in nhiệt sẽ phóng ra tia nhiệt để đốt cháy giấy in cảm nhiệt. Và giấy in cảm nhiệt chỉ có một mặt là có chức năng cảm nhiệt (tức có mực). Vậy nên, nếu để nhầm mặt giấy in tiếp xúc với đầu in, thì khi máy in ra chỉ thấy màu trắng mà không thấy chữ gì.

Giải pháp: Chỉ cần quay ngược chiều mặt giấy là mực ra bình thường

may-in-hoa-don-bi-mo-1
Nếu đặt giấy in không đúng chiều thì máy in cũng có thể bị mờ

Do giấy in không dành cho máy in nhiệt 

Hiểu đơn giản là do bạn đã chọn sai loại giấy, chúng là giấy in thường chứ không phải giấy in chuyên dụng dành cho máy in hóa đơn nhiệt. Bạn có thể hỏi rõ người bán khi mua hoặc dùng tay chà mạnh vào mặt giấy (có thể cài cả 2 mặt giấy). Nếu là giấy in nhiệt thì có những vết màu đen như mực, còn giấy in thường không có vết gì mà chỉ rách giấy.

Giải pháp: Bạn hãy thử thay một cuộn giấy mới xem tình hình có cải thiện không. Đồng thời khi mua giấy in bạn nên chọn loại giấy in tốt, có lớp giấy bạc bên ngoài để có thể bảo quản được lâu.

Do giấy in gặp vấn đề

Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho máy in hóa đơn bị mờ chữ khi in. Có thể do để ở các môi trường ẩm ướt, quá nắng nóng hoặc để quá lâu kể từ ngày sản xuất,.. do đó, giấy đã bị hỏng và không thể tiến hành in hóa đơn hiệu quả nữa.

Giải pháp: Thay cuộn giấy in mới đảm bảo chất lượng tốt hơn.

may-in-hoa-don-bi-mo-2
Máy in hóa đơn bị mờ do giấy có vấn đề

Do đầu in của máy bị bẩn

Bẩn đầu in nhiệt của máy do bụi từ giấy in, từ môi trường, vết bẩn do chạm tay vào, bẩn do môi trường sau thời gian dài sử dụng…thì sẽ khiến cho đầu in sẽ không tiếp xúc đủ với giấy, khiến cho bản in bị mờ hoặc đứt quãng.

Giải pháp: Sử dụng khăn vải sạch nhúng vào nước rồi vắt ráo (tuyệt đối không nhúng vào cồn hay các chất dung môi) rồi mở máy in để lau nhẹ nhàng đầu phun nhiệt.

Do đầu in của máy in hóa đơn bị mòn 

Cùng với việc đầu in hóa đơn bị bám dính bụi bẩn, thì đầu in bị mòn trong quá trình sử dụng lâu dài cũng là nguyên nhân dẫn tới hóa đơn in ra bị mờ.

Giải pháp: Nếu máy in của bạn đã sử dụng quá lâu thì việc thay thế đầu in mới là hoàn toàn nên làm.

may-in-hoa-don-bi-mo-5
Đầu in của máy bị mòn khiến máy in ra hóa đơn mờ

Do máy bị quá nóng

Máy in bị lỗi với hiện tượng vẫn chạy in ra bình thường nhưng in không ra được mực hoặc mực bị mờ. Lúc này có một nguyên nhân chính là máy in bị quá nóng vì sử dụng trong thời gian dài, liên tục và không được tắt, từ đó dẫn đến đầu in gặp lỗi. 

Giải pháp: Bạn hãy tắt máy in và rút ổ cắm máy in khỏi nguồn điện trong 2 – 3 giờ. Sau đó mở lại để kiểm tra. Nếu là nguyên nhân này thì để máy in hoạt động bền bỉ thì khi không sử dụng máy in nữa hãy tắt nguồn và kể cả rút khỏi ổ cắm điện.

may-in-hoa-don-bi-mo-5
Nếu máy quá nóng cũng có thể khiến hiệu quả in ấn giảm sút

Trên đây chính là những thông tin chúng tôi chia sẻ để giúp bạn hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng máy in hóa đơn bị mờ. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với thietbihkc.com để được tư vấn, hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *