Làm sao để máy quét mã vạch kết nối điện thoại hiệu quả nhất

Khi máy quét mã vạch ngày càng trở nên thiết yếu và phổ biến trong quá trình ứng dụng công nghệ vào quản lý, kiểm soát hàng hóa,..thì mong muốn máy quét mã vạch kết nối điện thoại cũng trở nên quan trọng hơn. Bài viết dưới đây của thietbihkc.com sẽ hướng dẫn bạn cách liên kết 2 thiết bị này với nhau. Cùng theo dõi ngay nhé!

Vì sao cần để máy quét mã vạch kết nối điện thoại?

Nếu máy quét mã vạch kết nối điện thoại thì sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng quản lý thông tin, số lượng, mẫu mã hàng hóa trong kho, số lượng hàng hóa bán ra và doanh thu của đơn vị mình mà không nhất thiết phải có mặt trực tiếp tại cửa hàng. Điều này vừa mang tới tinh tiện lợi lại vừa đảm bảo tiết kiệm công sức, thời gian cho chúng ta.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường rất nhiều loại máy quét mã vạch giả, kém chất lượng được bán ra. Chúng không có khả năng kết nối với điện thoại di động. Hoặc nếu có kết nối cũng sẽ gây ra nhầm lẫn, chậm lag, sai sót trong quá trình sử dụng. Do đó, để máy quét mã vạch kết nối điện thoại một cách đúng chuẩn nhất thì bạn nên ưu tiên lựa chọn những dòng máy, những nơi bán uy tín.

may-quet-ma-vach-ket-noi-dien-thoai
Máy quét mã vạch kết nối điện thoại là thao tác cực kỳ cần thiết 

Hướng dẫn cách làm để máy quét mã vạch kết nối điện thoại

Thực tế cách kết nối máy quét mã vạch với điện thoại cũng rất đơn giản và nhanh chóng với các bước cơ bản sau:

  • Đầu tiên, tiến hành mở điện thoại lên, sau đó vào phần cài đặt và chọn bật Bluetooth. 
  • Lúc này điện thoại bắt đầu tìm kiếm và nhận dạng được máy quét mã vạch thì bạn ấn chọn máy quét để kết nối nhé.
  • Sau khi ấn xong, nếu thấy hiện lên chữ “Đã kết nối”, tức là bạn đã kết nối thành công.
may-quet-ma-vach-ket-noi-dien-thoai-1
Việc kết nối máy quét mã vạch với điện thoại qua bluetooth cũng cực kỳ đơn giản
  • Lúc này điện thoại sẽ tự động vô hiệu hóa bàn phím. Đồng thời máy quét mã vạch sẽ bắt đầu hoạt động giống như một bàn phím cứng và chúng ta có thể sử dụng máy quét mã vạch để làm việc .
  • Để đảm bảo máy quét mã vạch kết nối điện thoại thành công thì bạn hãy sử dụng chúng để quét thử vài mã vạch xem trên màn hình điện thoại có hiện lên không. Trường hợp, không thấy hiện thì bạn cần thao tác hoặc xem lại xem có sai ở bước nào không. 
may-quet-ma-vach-ket-noi-dien-thoai-2
Bạn có thể kiểm tra xem máy quét mã vạch kết nối điện thoại thành công chưa bằng cách quét thử

Ngoài ra, trong trường hợp nếu bạn không muốn kết nối với điện thoại bằng Bluetooth thì hoàn toàn có thể sử dụng cổng USB đi kèm. 

  • Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm dây cáp USB của máy quét vào cổng USB tương ứng. 
  • Lưu ý rằng: dây cáp USB này cũng có thể sử dụng để kết nối với máy tính hoặc sạc dự phòng nếu không may máy quét hết pin giữa chừng ngay trong lúc làm việc.
may-quet-ma-vach-ket-noi-dien-thoai-4
Bạn cũng có thể kết nối 2 thiết bị này với nhau qua dây USB

Trên đây chính là hướng dẫn chi tiết để bạn biết cách làm sao cho máy quét mã vạch kết nối điện thoại. Chúc bạn sẽ có thể tự thực hiện thành công thao tác này để hỗ trợ quá trình quản lý kinh doanh nhanh chóng, hiệu quả mà lại tiết kiệm thời gian và công sức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *