Khổ giấy in hóa đơn phổ biến nhất hiện nay bạn nên biết

Giấy in hóa đơn ngày càng được ứng dụng phổ biến tại các doanh nghiệp, cửa hàng, siêu thị,..Đặc biệt khi dùng sản phẩm này, nhiều người thắc mắc rằng chúng có những khổ nào? Bài viết dưới đây của thietbihkc.com sẽ chia sẻ đến bạn các khổ giấy in hóa đơn chính hiện nay nhé!

Các loại khổ giấy in hóa đơn phổ biến nhất

Tương tự như giấy in thường thì giấy in hóa đơn cũng có những kích thước tiêu chuẩn. Hiện nay trên thị trường khổ giấy in hóa đơn được chia làm 3 loại chính là: 57mm, 75mm và 80mm. Các khổ giấy này chính là kích thước bề ngang của hóa đơn in ra. Chúng được phân chia để phù hợp với thiết kế đầu in nhiệt của máy in.

kho-giay-in-hoa-don
Hiện nay trên thị trường có 3 loại khổ giấy in hóa đơn chính 

Xem thêm:

Khổ giấy in hóa đơn 80mm

Khổ giấy in hóa đơn 80mm thường được gọi với những cái tên như: giấy in hóa đơn k80, giấy in bill K80, giấy in hóa đơn nhiệt K80,.. Trong đó K là viết tắt của từ khổ giấy còn 80 là để chỉ chiều rộng của giấy.

kho-giay-in-hoa-don-1
Khổ giấy in hóa đơn 80mm đang được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay

Một số đặc điểm của khổ giấy in hóa đơn 80mm là:

 • Kích thước chiều rộng của giấy in dài 80mm
 • Dùng để in hóa đơn cho các loại máy in nhiệt có đầu in lớn, kích thước lớn, tốc độ in từ 250-300mm/s như: máy in bill epson, máy in bill Bixolon, máy in bill Birch PRP,..
 • Đường kính cuộn giấy có thể thay đổi tùy vào mục đích sử dụng.Tuy nhiên đường kính cuộn tối đa có thể lắp vừa là 80mm.
 • Lượng thông tin có thể in trên khổ giấy này khá nhiều. Kích thước đủ dài để các thông tin nằm gọn trên 1 hàng ngang và không phải chia thành quá nhiều dòng khiến việc đọc bị khó khăn.
 • Thường ứng dụng để in hóa đơn tại các siêu thị, nhà sách, cửa hàng, shop,..

Khổ giấy in hóa đơn 57mm

Cùng với khổ 80mm thì khổ 57mm cũng là kích thước đang được ứng dụng nhiều cho giấy in hóa đơn hiện nay.

kho-giay-in-hoa-don-3
Khổ giấy dùng để in hóa đơn 57mm phù hợp cho các dòng máy in mini

Chúng ta có thể gọi chúng với những tên gọi khác như: giấy in hóa đơn K57, giấy in nhiệt K57, giấy in bill K57,..Loại khổ giấy in hóa đơn 57mm này sở hữu những đặc điểm cụ thể như:

 • Kích thước chiều rộng là 57mm.
 • Dùng cho các loại máy in hóa đơn mini có đầu in nhỏ, kích thước nhỏ,  tốc độ in trung bình là 90mm/s như: máy in bill dataprint kp-c7, máy in bill, máy in bill prp 085 mini, máy in bill RP-058ll, máy in bill không dây, bluetooth,…
 • Đường kính ngoài của khổ giấy in bill nhiệt K57 phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Thông thường đường kính sẽ khoảng 45mm. 
 • Lượng thông tin in trên khổ giấy không quá nhiều. 
 • Khổ giấy in hóa đơn K57 thường được sử dụng rất linh hoạt trong các cửa hàng bán lẻ không cần quá nhiều thông tin trên hóa đơn hoặc thu tiền điện, nước,..

Khổ giấy in hóa đơn 75mm

Khổ giấy 75mm cũng được biết tới với các cách gọi khác như: giấy in hóa đơn K57, giấy in bill K75, giấy in nhiệt K75,..Tuy nhiên, hiện nay khổ giấy in này đã không còn được ứng dụng rộng rãi nữa.

kho-giay-in-hoa-don-4
Khổ giấy 75mm hiện nay không còn được sử dụng nhiều
 • Đây cũng là một loại khổ giấy in hóa đơn nhưng chúng dành cho các máy in kim. 
 • Chúng không phải là giấy in nhiệt mà giống các loại giấy thường hơn. 

Trên đây là 3 khổ giấy in hóa đơn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tùy thuộc vào nhu cầu in hóa đơn thì quý khách có thể lựa chọn cho mình khổ giấy phù hợp nhất. Đừng quên liên hệ ngay với thietbihkc.com nếu quý khách đang có nhu cầu mua giấy in hóa đơn chất lượng cao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *