Cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính cực đơn giản

Bạn vừa mua một chiếc máy in bill mới nhưng lại chưa biết cách kết nối chúng với máy tính ở cửa hàng? Sau một thời gian sử dụng máy bị lỗi mất dữ liệu và tự ngắn kết nối với PC? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của thietbihkc.com. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính cực đơn giản và nhanh chóng.

Các cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính 

Việc kết nối máy in hóa đơn với máy tính thường phải thực hiện với 2 nội dung chính là: kết nối phần cứng và kết nối phần mềm. Cụ thể:

Cách kết nối phần cứng

Việc kết nối phần cứng này được thể hiện thông qua 4 kiểu sau: kết nối cổng USB, kết nối qua cổng Com, kết nối bằng cổng mạng LAN và kết nối nối bằng bluetooth hoặc wifi.

Kết nối qua cổng USB

Cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính qua cổng USB là phương pháp cơ bản và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hình thức kết nối này rất đơn giản, dễ dàng và thuận tiện, dễ thực hiện. Do đó, hầu như tất cả các dòng máy in bill nhiệt đều ưu tiên hỗ trợ kết nối với máy tính qua cổng USB.

Ưu điểm của phương pháp này là tốc độ truyền dữ liệu nhanh và ổn định, tiết kiệm được thời gian và chi phí. Tuy nhiên độ dài tối đa của dây cáp USB chỉ là 3m.

cach-ket-noi-may-in-hoa-don-voi-may-tinh
Có thể kết nối máy in hóa đơn với máy tính qua nhiều cổng khác nhau  

Kết nối bằng cổng Com

Thêm một cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính khác cũng rất được ưa chuộng là sử dụng cổng Com với 9 chân cắm. 

Tuy nhiên, cách thức này lại có điểm hạn chế là tốc độ in của máy không được nhanh như khi kết nối bằng cổng USB, Wifi… Theo đó, kết nối qua cổng Com thường sử dụng cho các loại máy ra đời từ những năm trước. Thậm chí đến nay một số siêu thị, nhà hàng, khách sạn vẫn còn sử dụng chúng.

Kết nối bằng cổng mạng LAN

Bên cạnh kết nối máy in bill với máy tính qua USB hay cổng Com thì bạn cũng có thể kết nối thông qua hệ thống mạng Lan. Theo phương pháp này thì máy tính và máy in sẽ không kết nối trực tiếp với nhau mà kết nối thông qua thiết bị trung gian là modem mạng và dây mạng.

Ưu điểm nổi bật của cách này là có thể in hóa đơn ở vị trí cách xa hàng chục mét. Điều này là do độ dài của dây mạng LAN có thể điều chỉnh tuỳ ý và dài hơn rất nhiều so với dây USB. Còn nhược điểm của chúng là thao tác cài đặt phức tạp và tốn kém chi phí cho việc lắp đặt hệ thống modem mạng và dây mạng.

Kết nối bằng wifi hay bluetooth

Ngày nay, khi công nghệ mạng ngày càng phát triển thì cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính bằng wifi, bluetooth cũng không còn là xa lạ. Việc sử dụng mạng wifi, bluetooth sẽ giúp cho bạn có thể in bill từ các thiết bị di động hoặc máy ảnh mà không gặp phải khó khăn gì. 

Việc in hóa đơn giờ đây trở nên linh động hơn bao giờ hết. Người dùng có thể mang theo bên mình ở những nơi có kết nối internet.

Cách kết nối phần mềm

Tuy nhiên các dạng kết nối trên chỉ là kết nối phần cứng. Còn để cho máy in có thể kết nối một cách hoàn thiện với máy tính thì bạn vẫn cần cài đặt phần mềm driver. 

Ví dụ: Các bước kết nối máy in hóa đơn Xprinter với máy tính

Khi đã kết nối máy in bill với máy tính bằng dây USB thì bắt đầu cài đặt phần mềm.

  • Bỏ đĩa driver vào ổ đĩa PC hoặc có thể tải Driver Xprinter k58, Driver Xprinter k80. Sau khi tải file về thì bạn hãy bắt đầu cài đặt bằng cách Click vào biểu tượng cài đặt “XPrinter Driver Setup V7.7.exe”.

cach-ket-noi-may-in-hoa-don-voi-may-tinh-1

  • Chọn I accept the agreement để xác nhận những điều khoản rồi chọn Click Next.

cach-ket-noi-may-in-hoa-don-voi-may-tinh-2

  • Chọn đường dẫn hoặc để mặc định để tiến hành giải nén driver của máy in. Sau đó nhấn Next và Install rồi chọn Finish rồi chờ chạy Setup driver.

cach-ket-noi-may-in-hoa-don-voi-may-tinh-3

  • Nhớ tick chọn Launch XPrinter Driver V7.77 rồi click FINISH

cach-ket-noi-may-in-hoa-don-voi-may-tinh-4

  • Sau khi màn hình Install Configuration xuất hiện bạn hãy tiến hành chọn hệ điều hành tương thích với máy tính bạn đang cài đặt ở phần Select Printer Model chọn cấu hình tương thích của loại máy in. Ví dụ chọn Model Printer là XP-58 nếu máy bạn là T58K, chọn XP-80C nếu máy in là Q80I, Q200II, T230H, T260H.

cach-ket-noi-may-in-hoa-don-voi-may-tinh-5

  • Bạn nên nhấn nút Check USB Port để xác định Port chưa được sử dụng

cach-ket-noi-may-in-hoa-don-voi-may-tinh-6

  • Sau đó xuất hiện thông báo “Are you want to confing printer now?”  thì bạn chọn Yes

cach-ket-noi-may-in-hoa-don-voi-may-tinh-7

  • Xuất hiện cửa sổ, chọn đúng Port mà đã kiểm tra ở bước trên.

cach-ket-noi-may-in-hoa-don-voi-may-tinh-8

  • Click OK. Vậy là chúng ta đã kết thúc quá trình cài đặt driver cho máy in.

Trên đây là cách kết nối máy in hóa đơn với máy tính cực đơn giản mà chúng tôi gửi tới bạn. Chúc bạn sẽ áp dụng thành công để máy in bill có thể hoạt động hoàn hảo và hiệu quả nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *